TIN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THƯỜNG NIÊN HTX SẢN XUẤT KD - DV NAM ĐIỀN NĂM 2023

HTX SẢN XUẤT KD - DV NAM ĐIỀN NĂM 2023

TIN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THƯỜNG NIÊN

HTX SẢN XUẤT KD - DV NAM ĐIỀN NĂM 2023

Sáng ngày18/4/2023 HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Nông nghiệp Nam Điền long trọng tổ chức Đại hội đại biểu thường niên, kiện toàn bầu bổ sung thành viên HĐQT HTX nhiệm kỳ 2020-0225. Báo cáo kết quả hoạt động SXKĐV năm 2022, Phương hướng Hoạt động SXKĐV năm 2023.

Dự chỉ đạo Đại hội Đại biểu thường niênĐ/c Hoàng Văn Tuyến – Phó phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Nghĩa Hưng: Đ/c Mai Văn Nam – Bí thư Đảng bộ xã Nam Điền, các Đ/c lãnh đạo TT Đảng ủy HĐND UBND - MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Nam Điền,   thư  chi bộ, xóm trưởng  các xóm và đại diện 90 đại biểu thành viên đại diện cho thành viên HTN NN Nam Điền.

(Các đại biểu về dự Đại hội Đại biểu thường niên HTXSXKD - DV Nam Điền)

(Đ/c Mai Văn Nam – Bí thư BCH Đảng bộ xã phát biểu tại Đại hội)

Tại Đại hội đã bầu bổ sung Thành viên HĐQT HTX SXKĐV - NN Nam Điền. Kết quả bầu cử Đ/c Trần Văn Đoàn. đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào thành viên HĐQT HTX SXKĐV – NN Nam Điền nhiệm kỳ 2020 - 2025.

(Đ/c Mai Văn Nam – Bí thư BCH Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng các Đ/c TVHĐQT HTX)

Tại Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022, báo cáo hoạt động tài chính, báo cáo hoạt động giám sát của ban kiểm soát HTX NN năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

( Đ/c Bùi Văn Cường – Chủ tịch HĐQT HTX SX KĐV NN thông qua báo cáo)

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ năm 2022 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do chịu sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 và tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm lãnh đạo của UBND xã Nam Điền ; UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, các thành viên HTX đã khắc phục những khó khăn, không  ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành; tham gia các lớp tập huấn do HTX tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nâng cao đời sng cho các hội viên HTX; Năm 2022 vừa qua, HTX đã dịch vụ tiêu thụ được sản phẩm sản xuất ra của các thành viên HTX như rau, củ, quả cà chua tạo điều kiện giải quyết việc làm thường xuyên cho các thành viên lao động, ngoài ra với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ HTXNN Nam Điền, cán bô cơ sở xóm và nhân dân trong xã, HTXNN Nam Điền đã hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi trồng haỉ sản và trồng màu của thành viên HTX.

(Đ/c Hoàng Văn Tuyến – Phóphòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Nghĩa Hưng phát biểu tại Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đ/c Hoàng Văn Tuyến – Phó phòng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Nghĩa Hưng. Đ/c Mai Văn Nam – Bí thư Đảng bộ xã Nam Điền. Đ/c Nguyễn Minh Tân – Phó chủ tịch UBND xã Nam Điền xã Nam Điền đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HTX Nông nghiệp Nam Điền đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục và chỉ đạo HTX tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tăng cường sự đoàn kết thống nhất, nghiêm túc quán triệt thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo điều hành tốt công tác sản xuất năm 2023, tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi trồng thủy hải sản và trồng màu theo mùa vụ đúng lịch hoàn thành 100% diện tích theo kế hoạch đề ra, chủ động chú trọng làm tốt công tác điều tiết nước hợp lý, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc khoa học kỹ thuất bảo đảm dành thắng lợi, cho năng xuất cao.

- Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, quan tâm đến khâu giống; phát triển các mô hình trang trại, gia trại và tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

- Tăng cường mở rộng các hoạt động kinh doanh dịch vụ có hiệu quả, phục vụ nhân dân.

- Thực hiện tốt công tác quản lý điện bảo đảm an toàn, hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của nhân dân.

- Phối kết hợp các bộ phận chuyên môn làm tốt công tác quản lý đất nông nghiệp và sử lý các công trình vi phạm đất nông nghiệp.

- Bộ máy quản lý, điều hành HTX phải cụ thể hóa các chương trình hành động và hoạt động đảm bảo đúng chức năng nhiệm vụ, công khai minh bạch, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ của HTX, Nghị quyết của Đại hội thành viên HTX đã đề ra