image banner
TIN KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM
Lượt xem: 37
TIN KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

TIN KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

 

Chiều ngày 27/2/2024 Tại hội trường xã Nam Điền tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, tổng kết công tác y tế, dân số  năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

 Dự lễ kỷ niệm có đồng chí lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đ/c bí thư các chi bộ, xóm trưởng và các đồng chí nguyên là ngành y tế đã nghỉ hưu.

 tt3.jpg

( Toàn cảnh buổi lễ)

Cách đây 69 năm, đầu năm 1955, Bác Hồ đã gửi thư cho cán bộ ngành y tế, động viên các cán bộ, y bác sỹ nỗ lực phấn đấu, lương y như từ mẫu, xây dựng nền y tế nước nhà dân tộc, khoa học và đại chúng. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau nghe lại những lời dặn dò ân cần của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tầm quan trọng của ngành y trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 tt2.jpg

( Đồng chí Bùi Anh Tuấn – Trạm Trưởng y tế xã đã thông qua báo cáo công tác y tế )

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Anh Tuấn – Trạm Trưởng y tế xã đã thông qua báo cáo công tác y tế năm 2023, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo nêu rõ: năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện, mặc dù còn nhiều khó khăn, song ngành y tế xã tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sở phòng tế, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội. Ngành Y tế xã đã tích cực, chủ động tham mưu Đảng uỷ, HĐND, UBND về  ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân; phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã phát huy những thành quả đã đạt được và Phối hợp các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các hoạt động khám chữa bệnh, thường trực cấp cứu, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tham mưu UBND xã ban hành một số văn bản quan trọng như: tăng cường phòng chống dịch bệnh.

 

( Đồng chí Nguyễn Xuân Kiên - Phó chủ tịch UBND dự và phát biểu tại buổi lễ)

Về dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Kiên - Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ y tế xã. Đồng chí cũng mong rằng, với sự quan tâm đầu tư của nhà nước trong việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn xã sẽ ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Tin mới

anh tin bai
anh tin bai

 image advertisement

  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nam Điền - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xã Nam Điền - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
           Mail: ubndnamdien@gmail.com
Chung nhan Tin Nhiem Mang