27/2/1955 - 27/2/2023

TIN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Sáng ngày 27/2/2023 Tại hội trường xã Nam Điền tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, tổng kết công tác y tế, dân số năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Mai Văn Nam - Bí thư Đảng bộ xã Đ/c Ngô Anh Đức Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Đ/c nguyễn Xuân Tuyến phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã các Đ/c thường trực Đảng Ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã, lãnh đạo Đồn biên phòng 100 cùng toàn thể các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể ở xã, các đồng chí bí thư chi bộ xóm trưởng các đồng chí nguyên là ngành y tế qua các thời kỳ.

( Đ/c Nguyễn Xuân Tuyến - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã đọc thư Bác gửi ngành Y tế)

Cách đây 68 năm, đầu năm 1955, Bác Hồ đã gửi thư cho cán bộ ngành y tế, động viên các cán bộ, y bác sỹ nỗ lực phấn đấu, lương y như từ mẫu, xây dựng nền y tế nước nhà dân tộc, khoa học và đại chúng. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau nghe lại những lời dặn dò ân cần của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tầm quan trọng của ngành y trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong đời sống xã hội một lần nữa được khẳng định trong diễn văn lễ kỷ niệm do đồng chí Đ/c nguyễn Xuân Tuyến phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã thông qua.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Anh Tuấn – Trạm Trưởng y tế xã đã thông qua báo cáo công tác y tế năm 2022, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo nêu rõ: năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện, mặc dù còn nhiều khó khăn, song ngành y tế xã tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sở phòng tế, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội. Ngành Y tế xã đã tích cực, chủ động tham mưu Đảng uỷ, HĐND, UBND về  ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân; phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã phát huy những thành quả đã đạt được và Phối hợp các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các hoạt động khám chữa bệnh, thường trực cấp cứu, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tham mưu UBND xã ban hành một số văn bản quan trọng như: tăng cường phòng chống dịch bệnh.

( Đ/c Mai Văn Nam - Bí thư Đảng bộ xã  tặng hoa chúc mừng)

( Đ/c Vũ Ngọc Tuyến  - Chính trị viên phó Đồn biên phòng 100 tặng hoa chúc mừng)

Về dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm Đ/c Nguyễn Xuân Tuyến -Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ y tế xã. đồng chí cũng mong rằng, với sự quan tâm đầu tư của nhà nước trong việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn xã sẽ ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.