TIN HỘI NÔNG DÂN XÃ

TIN HỘI NÔNG DÂN XÃ

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2023, tại Hội trường UBND xã. Hội Nông dân xã Nam Điền tổ chức Hội nghị sơ kết  công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2023 đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Anh Đức Phó bí thư TT Đảng ủy  - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã các đ/c là trưởng các ban ngành đoàn thể, cùng toàn thể các đồng chí Ủy viên BCH hôi, chi hội trưởng hội Nông dân xã.

( Toàn cảnh hội nghị)

( Đ/c Đoàn Bã Khánh – CT hội Nông dân xã thông qua báo cáo công tác hội 6 tháng đầu năm 2023)

6 tháng đầu đầu năm 2023 Hội nông dân xã Nam Điền đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, như: Phát triển hội viên đạt 90.%; quỹ hỗ trợ Nông dân đạt 80%; phối hợp dạy nghề đạt 40%. Với trọng tâm là phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, Hội đã vận động được 150 hộ gia đình hội viên đăng ký phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tín chấp cho hội viên nông dân nghèo vay vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình, bên cạnh đó, Hội còn nhận ủy thác từ quỹ hỗ trợ nông dân các cấp với số tiền hàng trăm triệu đồng. giới thiệu việc làm cho lao động là con em hội viên. Nhằm giúp hội viên nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, Hội phối hợp với câu lạc bộ khuyến nông mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật thu hút hơn 80 nông dân tham dự, vận động nhân dân mở đường liên thôn liên xóm, tham gia lực lượng dân quân của xã góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

( Đ/c Ngô Anh Đức Phó bí thư TT Đảng ủy  - CTHĐND xã phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí đ/c chí Ngô Anh Đức Phó bí thư TT Đảng ủy  - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đánh giá cao và ghi nhận những công việc mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong 6 tháng đầu  năm 2023, đồng thời đề nghị Hội Nông dân xã cần tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối  năm 2023.