Tin Hội LHTN Việt Nam xã Nam Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chiều ngày 24/3/2024 tại hội trường UBND xã Nam Điền. Hội LHTN Việt Nam xã Nam Điền tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.  Về dự Đại hội có Đ/c  Hoàng Mạnh Tiến, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện, Đ/c Ngô Anh Đức – phó bó thư TT – chủ tịch HĐND xã. Đ/c Nguyễn Xuân Tuyến – Phó bí thư – chủ tịch UBND xã,  và hơn 90 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các thanh niên trên địa bàn xã Nam Điền  .

4a.jpg

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Nam Điền  đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội LHTN Việt Nam phát động như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”,  “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên xã thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi như:

Cùng với đó, Hội LHTN Việt Nam xã Nam Điền  đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao như: Tổ chức được các buổi tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống góp phần hình thành văn hóa sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật trong thanh niên; duy trì hiệu quả các Câu lạc bộ “Thanh niên bảo vệ môi trường”, “ Thanh niên với văn hóa giao thông”; mô hình “ Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới”… Kết quả, trong 5 năm, Hội đã tổ chức nhiều đợt ra quân làm vệ sinh môi trường; tích cực thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn gắn với phong trào thu gom rác thải nhựa tái chế; phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức đảm bảo an toàn giao thông tại các cổng trường học với sự tham gia của hàng 100 lượt hội viên, thanh niên; vận động các đám cưới không mời thuốc lá thực hiện theo nếp sống mới.

Trong nhiệm kỳ Hội LHTN xã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cấp trên tặng quà cho các gia đình chính sách; các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động nhân đạo từ thiện. Ngoài ra, Hội LHTN xã tích cực triển khai thực hiện các công trình dân sinh trong xây dựng NTM. Tổ chức tốt công tác thăm hỏi, động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Nam Điền  đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó, phấn đấu 90% cán bộ hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, 100% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên. 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn - Hội. Thường xuyên củng cố và duy trì các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích. Hội LHTN xã, góp phần vào việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; 100% gia đình cán bộ hội viên, thanh niên thực mô hình phân loại rác thải tại nguồn. Duy trì thực hiện các hoạt động tuyên truyền,. Phấn đấu hàng năm có khoảng 20 thanh niên tại địa phương tham gia hiến máu tình nguyện. 90% cán bộ Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn hàng năm. Hàng năm giới thiệu từ 7 - 10 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Phấn đấu tập hợp 70% trở lên thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Hội LHTN xã xếp loại vững mạnh, 80% trở lên chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

2a.jpg

Đ/c Hoàng Mạnh Tiến, Bí thư huyện đoàn,  Chủ tịch Hội LHTN huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

3a.jpg

Các Đ/c lãnh đạo đại diện cho TT Đảng uỷ - HĐND - UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, xung kích, tình nguyện; Đại hội đã hiệp thương cử các anh chị đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

5a.jpg

Các Đ/c lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029