Tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số cho người dân nông thôn

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 16/02/2023 của UBND huyện Nghĩa Hưng về Tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn năm 2023.

Trong các ngày 24, 28, 29/6/2023, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định tổ chức các hội nghị tập huấn, phổ biến kỹ năng số cho người dân tại các xã Nghĩa Minh, Nghĩa Thái, Nghĩa Bình, Nghĩa Tân, Nghĩa Hải, Phúc Thắng.

Tại các buổi tập huấn, người dân được truyền đạt các chuyên đề, gồm: Nhận thức chung về Chuyển đổi số; Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa - VOV Bác sĩ 24 của Đài tiếng nói Việt Nam; Hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh; Kỹ năng nhận diện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo trên môi trường mạng và điện thoại.

Thông qua hội nghị tập huấn góp phần giúp người dân nông thôn trang bị kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng nhận diện các hình thức lừa đảo khi tham gia giao dịch trên môi trường mạng, kỹ năng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, … từ đó góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn huyện./.